วันจันทร์ที่ 3 กันยายน พ.ศ. 2555

อาหารอาเซียน 10 ประเทศ

 ประเทศไทย (Thailand) : ต้มยำกุ้ง (Tom Yam Goong)


                พม่า (Myanmar) : หล่าเพ็ด (Lahpet)


สิงคโปร์ (Singapore) : ลักสา (Laksa) เป็นก๋วยเตี๋ยวต้มยำ (ใส่กะทิ)


                ฟิลิปปินส์ (Philippines) : อโดโบ้ (Adobo)


    เวียดนาม (Vietnam) : Nem หรือ เปาะเปี๊ยะเวียดนาม


    มาเลเซีย (Malaysia) : นาซิ เลอมัก (Nasi Lemak)


                ลาว (Loas) : ซุบไก่ (Chicken Soup) 


    อินโดนีเซีย (Indonesia) : กาโด กาโด (Gado Gado)


                 กัมพูชา (Cambodia) : อาม็อก (Amok)



         บรูไน ดารุสซาลาม (Brunei Darussalam) :อัมบูยัต   (Ambuyat)



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น